Đó là hoạt động trong lễ hội Kilorun ngày 2/3/2019. Sự kiện diễn ra tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội, dự kiến thu hút 2.500 người, bao gồm cả người dân trong nước và du khách quốc tế. 

Người tham gia lễ hội sẽ đi qua các điểm tham quan nổi tiếng như Nhà hát Lớn. Ảnh: An Yên. 

Giải chạy gồm hai hạng mục. Ở mục Kilomet vào buổi sáng, người đăng ký chạy qua các điểm như tượng đài vua Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, Nhà hát Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… Các cự ly chạy là 2,3 km; 6,7 km; 10,7 km.

Ở mục Kilogram vào buổi chiều, người tham gia đi bộ hoặc chạy trên quãng đường dài 2,3 km và thưởng thức các món đặc sản của Hà Nội như bún chả, bún thang, bánh cuốn, bánh gối… 

Ban tổ chức mong muốn hoạt động này khích lệ phong trào thể thao và giúp quảng bá các cảnh đẹp và món ăn của đất Hà thành. Trước đó, giải chạy khác lạ này đã được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia) với lượng du khách quốc tế tham gia đông.

Bún chả nằm trong danh sách các món được giới thiệu ở lễ hội. Ảnh: Nick M. 

Ông Kriengkarn Kanjanapokin, Giám đốc sáng tạo Kilorun, cho biết: “Chúng tôi lựa chọn các thành phố hội tụ tinh hoa văn hóa, ẩm thực của châu Á để tổ chức lễ hội này. Mỗi địa điểm sẽ ngập tràn bầu không khí của hạnh phúc, niềm vui, thu hút cả người dân địa phương và khách nước ngoài tham gia”. 

Vé tham gia lễ hội được bán từ ngày 14/11 với giá từ 316.000 đồng trở lên, tùy nội dung. 

An Yên

Back to Top