Ngoài một số giấy tờ hợp lệ được phép đi máy bay, Quý khách còn có thể đi bằng loại Giấy tờ khác là “giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay”. Việc xin giấy xác nhận này cũng cần phải theo mẫu chuẩn hoặc theo mẫu riêng của từng địa phương. Tuy nhiên một số chi tiết không thể thiếu được.

Những giấy tờ tùy thân đi máy bay gồm: Chứng minh thư (CMND) có giá trị trong vòng 15 năm, Giấy phép lái xe (theo hạn trên giấy phép). Hộ Chiếu (có giá trị trước hạn 6 tháng), Thẻ ngành (các loại thẻ trong ngành hàng không, dành cho nhân viên phục vụ cho ngành  hàng không). Giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi).
Nhiều trường hợp hành khách đi máy bay, vì một lý do nào đó bị thất lạc mất các giấy tờ trên thì có thể làm một mẫu giấy xác nhận nhân thân để có thể đi máy bay. Mẫu này chủ yếu dùng để bên an ninh họ kiểm tra để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như an ninh hàng không. và mẫu giấy xác nhận nhân thân chỉ do cơ quan nhà nước tại nơi có hộ khẩu thường trú mới có thể xác nhận được và chỉ dùng cho việc đi lại ở trong nước mà thôi.
Vậy có 1 số mẫu xác nhận nhân thân cho các bạn tham khảo.
+ Mẫu giấy xác nhận nhân thân theo mẫu của VietJet Air
Kể từ ngày 01/05/2016, Cục Hàng Không Việt Nam ban hành Quy Định về việc sử dụng mẫu “Giấy xác nhận nhân thân “ để đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa đối với trường hợp hành khách KHÔNG CÓ Giấy Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tương đương (biểu mẫu đính kèm).

http://vktglobal.com/wp-content/uploads/2019/01/MAU_GIAY_XAC_NHAN_NHAN_THAN_VJA.docx

+ Mẫu xác nhận nhân thân theo mẫu của Jetstar Pacific
Căn cứ công văn số 1409/CHK-ANHK ban hành ngày 14/04/2016, Jetstar trân trọng triển khai đến Quý đại lý mẫu “Giấy xác nhận nhân thân” (mẫu đính kèm ) theo quy định của Thông tư 01/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 1/2/2016.

Mục đích sử dụng mẫu xác nhận nhân thân : Được dành cho hành khách trong các trường hợp hành khách đi tàu bay trong nội địa không có giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc các loại giấy tờ khác theo qui định.

http://vktglobal.com/wp-content/uploads/2019/01/mau-giay-xac-nhan-nhan-than-moi.docx

Chúc các bạn sẽ có những chuyến bay an toàn, vui vẻ cùng VKT Toàn Cầu.

 

 

 

 

 

Back to Top